Ngôn ngữ  Vietnamese  English

Công Ty Thiết Bị Văn Phòng Tân Hưng Phát Chuyên : In Áo Thun ( In Hình, Logo) Lên Áo, Ốp Lưng Điện Thoại - Bán Máy In Cũ - Lắp Đặt Camera Giá Rẻ

Banner-top3

SỬA MÁY IN CANON LBP 8610

SỬA MÁY IN CANON LBP 8610
Mã sản phẩm: SỬA MÁY IN CANON LBP 8610
Tình trạng: Còn hàng
Giá: 0 VNĐ

Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát chuyên sửa máy in, máy vi tính,

cam kết giá bình dân nhất

 

Tổng hợp một số lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 và cách khắc phục

 

Máy in A3 CANON LBP 8610 là loại máy in dành cho doanh nghiệp mới thành lập với quy mô nhỏ hoặc hộ gia đình, công ty xây dựng, in bản vẽ, nhiều ưu điểm vượt trội như : bền, bản in đen đẹp, hộp mực lớn, giá thay mực, linh kiện rẻ, siêu tiết kiệm...tuy nhiên bên cạnh đó nó bị mắc một số lỗi nhỏ, nếu để ý thì các bạn sẽ dễ dàng khắc phục được ngay. Bài viết sau đây sau đây Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát sẽ tổng hợp lại một số lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 và cách khắc phục.

1. Lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 không in được

Trước nhứt bạn hãy khởi động lại máy tính và máy in sau đó in lại thử coi được không nhé, có thể bạn ra lệnh in nhiều quá làm nghẽn lệnh, nếu không được thì sang bước tiếp theo. Đây là một lý do khá nhiều các bạn gặp phải đó là lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 không in được, lỗi cơ bản nhất là lỗi driver hoặc tràn lệnh in, bạn có thể kiểm tra biểu tượng in khi click vào sẽ có rất nhiều tác vụ trong tình trạng queue nhưng chưa xử lý được . Bạn hãy delete tất cả các lệnh in đó và kiểm tra dây cáp usb tới máy. Ngoài ra khi lỗi driver máy in A3 CANON LBP 8610 bạn nên download driver và tiến hành cài lại để máy in có thể nhận lệnh in bình thường. 

Bạn bấm đôi vào biểu tượng máy in bên phải góc màn hình và coi lại xem bạn có vô tình click nhầm vào nút PAUSE không nhé (rất nhiều trường hợp bấm nhầm nhé). Nếu vẫn không được bạn thử rút dây USB trên máy tính và cấm vào cổng khác thử coi nhé. Mở nắp máy in coi thử bên trong có rơi vật gì vào hay kẹt giấy không nhé.

2. Lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 in chậm từ tờ thứ 2

Trước  tiên chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 in chậm

Trường hợp lỗi thứ 1: Có thể lỗi phát sinh do con sensor  ra giấy (thật ra là tới 4 con lận nhé)

Cách khắc phục lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 in chậm

Hãy mở nắp máy in A3 CANON LBP 8610 sau đó bạn nhìn qua  bên tay trái đó là con Sensor : Bạn có thể gỡ ra kiểm tra xem có bị hỏng như đứt dây hay là bị bụi gì không, sau đó sẽ vệ sinh bụi và lắp lại, thường lỗi này do bụi hoặc lỏng. Ngoài ra nếu bị hỏng thì bạn có thể gọi 0981954475 - 0916786375 Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát  để mua phụ kiện sensor thế vào vị trí cũ. Nguyên nhân thứ 2: Lỗi board formatter trên máy in laser  A3 CANON LBP 8610                          

Có thể nguyên nhân lỗi trên board formatter gây ra một số hiện tượng máy in A3 CANON LBP 8610 bị chậm sau tờ thứ 2. Với trường hợp này, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy in A3 CANON LBP 8610 Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát  sẽ thay thế board Formatter A3 CANON LBP 8610 với giá ưu đãi nhất cùng với chế độ bảo hành cao nhất nhé.

3. Lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 bị kẹt giấy

Đối với một số trường hợp máy in A3 CANON LBP 8610 bị kẹt giấy vui lòng các bạn mở nắp máy ra, lấy hộp mực ra ngoài rồi kéo giấy từ từ không được làm thao tác quá nhanh khiến giấy sẽ bị rơi vào một số bộ phận máy in mà không thể lấy ra được. Nguyên nhân máy in  A3 CANON LBP 8610 bị kẹt giấy thì có rất nhiều, sau đây Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát sẽ liệt kê những nguyên nhân kẹt giấy của máy in A3 CANON LBP 8610                           

1 : Bao lụa khô mỡ do đã sử dụng lâu ngày hay in nhiều dẫn đến tình trạng máy in A3 CANON LBP 8610 kẹt giấy, giấy bị kẹt xếp gấp như hình chiếc quạt

2 : Rách bao lụa do đã sử dụng lâu ngày, bao lụa đã đến tuổi thọ rồi. Nếu để bao lụa rách sẽ dẫn đến tình trạng máy in A3 CANON LBP 8610 bị kẹt giấy, giấy bị kẹt xếp gấp như cây quạt giấy. Hãy gọi cho Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát để được báo giá và thay thế nhé.

3 : Rờ le lấy giấy lâu ngày bị dính keo, trường hợp rờ le bị dính keo nếu không khắc phục sẽ dẫn đến tình trạng máy in A3 CANON LBP 8610 bị kẹt giấy ngay.

4 : Bộ phận lấy giấy lâu ngày bị mòn dẫn đến tình trạng kéo nhiều tờ và khiến cho máy in  A3 CANON LBP 8610 bị kẹt giấy

5 : Ngoài ra máy in bị vật lạ rơi vào khay giấy cũng dẫn đến tình trạng máy in   A3 CANON LBP 8610 bị kẹt giấy.

Cách khắc phục:

Sửa hoặc thay sensor kéo giấy

Thay bao lụa, lô sấy, ép, quả đào…

4. Lỗi Máy in A3 CANON LBP 8610 khi in tiếng máy kêu két két:

Nguyên nhân lỗi máy in  A3 CANON LBP 8610 tiếng máy kêu to

Nguyên nhân khiến máy in A3 CANON LBP 8610 kêu to có thể là sấy bị khô cũng dẫn đến tình trạng trên. Ngoài ra, do bánh răng truyền động bị mòn, hết răng cũng dẫn đến tình trạng máy in A3 CANON LBP 8610 kêu to hoặc máy in A3 CANON LBP 8610 bị kẹt giấy.

Các trục quay của máy bạn bị kẹt do vật gì rơi vào (nguyên nhân này ít xảy ra)

Nguyên nhân khó phát hiện nhất là bên trong hộp mực. vì lý do nào đó mực của bạn bị vón cục lại. Khi trục xoay đồng nghĩa với cái lưỡi gà bên trong hộp mực xoay. Lưỡi gà bị kẹt bởi những cục mực in khô cứng làm cho trục quay chịu áp lực rất nặng. Điều này sẽ làm cho các bánh răng bị tuôn răng và tạo ra các tiếng kêu lạ ( kêu ken két hoặc là lạch cạch rất đều) đó là vì các bánh răng.

Khắc phục:

Bạn tháo hộp mực ra, đổ hết mực ra. Xong bạn soi đèn vào nếu thấy các cục mực in chai cứng thì ban khều nó ra hết. Xong bạn vệ sinh bánh răng. Đổ mực mới vào. Vậy là xong.

5. Lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 khi in rất khó rút giấy (máy in A3 CANON LBP 8610 không kéo được giấy)

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 giấy khó rút

Để khắc phục tình trạng không kéo giấy ở máy in thì việc đầu tiên bạn cần chú ý chính là bề mặt giấy bạn đang chuẩn bị in. Khi tiến hành in thì bao giờ bề mặt giấy và công cụ kéo phía trong sẽ được ăn khớp với nhau thì tờ giấy đi qua cụm sấy để in. Một khi bề mặt giấy không có ma sát đề cho ống cuộn bám vào thì nó không thể kéo được phía trong nên máy vẫn hoạt động mà giấy không ra thì vấn đề xuất phát ở vị trí này.

Cách khắc phục lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 khó rút giấy

Để chấm đứt tình trạng này thì bạn có làm 1 số thao tác như vò nhẹ nhàng và kéo cả cuộn giấy đó hoặc dùng 1 dụng cụ nào đó để có thể tạo ma sát cho các mặt giấy in rồi thử xem sao. Nếu vẫn không có kết quả thì bạn có thể thay loại giấy khác có độ ma sát tốt để tiến hành in.

Nguyên nhân do thiết bị kéo giấy:

Tình trạng giấy ổn định mà trường hợp lỗi vẫn xuất hiện thì chắc hẳn là do thiết bị cao su kéo giấy bị mòn. Với  chức năng chính của cao su kéo giấy là lấy giấy từ khay để đưa vào cụm sấy, thế nhưng cao su kéo này quá mòn không còn đủ ma sát để lấy giấy nữa. Sẽ dẫn đến hệ quả là cao su kéo không còn giữ được chức năng đó nữa. Tình trạng cao su kéo giấy bị mài mòn này chỉ thấy khi máy hoạt động 1 thời gian thì mới áp dụng cách này.

Cách khắc phục :

 Bạn hãy lấy khay đựng giấy ra ngoài và tiến hành lau ống cuộn giấy và cao su kéo rồi bỏ vào máy xem sao nếu vẫn không kéo được giấy thì cao su kéo quá mòn thì bạn nên thay cái mới để nó làm việc được tốt hơn.

6. Lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 in ra giấy trắng

Lỗi máy in in ra giấy trắng có thể do một số nguyên nhân sau:

    Trục từ, trục sạc, drum hỏng

    Lỗi hợp mực

    Cáp máy in bị hỏng

    Board nguồn, formatter bị hư

    Hộp scan bị hư

    Driver chưa cài đúng

Ngoài ra, còn có thể do một số lỗi nguyên nhân khác như giàn scaner bị hỏng, lỗi main card, hộp quang có vấn đề, lỗi quá trình đổ mực máy in…

Cách khắc phục:

1. Trục từ bị hỏng

Máy in ra giấy trắng có thể do máy bị mất trục từ hay trục từ bị hỏng. Trong trường hợp này bạn bạn cần kiểm tra trục từ nếu thấy mất, hỏng thì phải thay thế ngay. Để thay thế trục từ máy in, tốt hơn bạn nên nhờ đến kỹ thuật sửa máy in để được hỗ trợ.

2. Driver chưa cài đúng

Driver chưa cái đúng thì máy in sẽ không thể in đúng theo lệnh của người dùng được. Do dó, bạn cần kiểm tra Driver và cài lại. Để cài lại Driver cho máy in Canon, chúng ta có thể tham khảo rất nhiều hướng dẫn trên internet.

3. Cáp nguồn có vấn đề

Kiểm tra lại cáp nguồn xem có bị lỏng hay bị mất tín hiệu đến máy tính không. Nếu kiểm tra thấy có thì bạn cần gắn lại cáp cho chặt lại còn nếu bị hư hỏng thì thay cáp mới.

4. Lỗi hộp mực

Nếu nghi ngờ hộp mực có vấn đề thì bạn nên tháo ra và chạy thử trên máy in   A3 CANON LBP 8610 khác. Máy in hoạt động bình thường thì chắc chắn không phải do hộp mực. Nhưng nếu phát hiện vấn đề, bạn cần thay hộp mực mới để đảm bảo máy in chạy tốt.

Trường hợp đã tìm mọi biện pháp mà máy in vẫn chưa hoạt động tốt, thì hãy liên hệ kỹ thuật của Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát chuyên sửa máy in A3 CANON LBP 8610 in ra giấy trắng.

7. Lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 bị kẹt lệnh in:

Dù có tinh vi đến đâu, máy in cũng chỉ có thể in mỗi lượt một tài liệu. Một lượt in có thể bị chặn lại và làm kẹt tất cả các lượt sau. Nếu máy in bị ngừng lại không phải do trục trặc về cơ, hãy kiểm tra danh sách lệnh chờ in, xem tác vụ nào gây tắc nghẽn.

Máy in không nối mạng: Nếu máy tính của bạn dùng máy in riêng, bạn có thể xem danh sách in trực tiếp. Trong Windows, vào mục Printers của Control Panel; trong máy Mac, xem mục Print & Fax của phần Utilities. Tại đây, tác vụ in nào bị kẹt sẽ được liệt kê, và bạn có thể hủy tác vụ đó.

Máy in nối mạng: Trong danh sách chờ in trên mạng, bạn chỉ kiểm tra được các tác vụ bạn gửi từ máy tính của mình. Nếu tác vụ của người khác gây vấn đề, bạn phải hoặc liên lạc họ để họ giúp, hoặc gọi điện cho Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát để được giúp đỡ

Cách phòng tránh: Nếu tình trạng bị kẹt lệnh in thường xuyên xảy ra, bạn cần nhờ nhân viên Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát tìm rõ lý do. Thường là do tập tin có kích thước quá lớn gây nghẽn mạng, hay do bộ nhớ của máy in, hay do cố gắng in trên loại giấy đặc biệt (như in tiêu đề) mà quên nạp giấy hay không chọn đúng khay, hay do in một tác vụ mà cần phải nạp giấy bằng tay.

8. Lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 in bị mờ:

Các nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy in A3 CANON LBP 8610 in bản in mờ

1. Do không thường xuyên sử dụng lên mực bị ẩm dẫn đến tình trạng máy in A3 CANON LBP 8610 in bản in mờ

2. Kiểm tra lại gạt từ có thể bị kém

3. Drum kém tích điện không đủ dẫn đến tình trạng máy in A3 CANON LBP 8610 in bản in mờ

4. Kiểm tra hộp quang bị mờ, bẩn, có bụi bám trên bề mặt quang

5.Trục từ lâu ngày nên không còn từ tính dẫn đến tình trạng không hút mực lên được làm bản in máy in A3 CANON LBP 8610 bị mờ.

6. Máy in hết mực đã lâu cũng dẫn đến tình trạng trên

Ngoài ra do tiếp mass trên đầu trục từ tiếp xúc không tốt cũng dẫn đến tình trạng bản in máy in A3 CANON LBP 8610 bị in mờ.

Nếu không thể tự mình khắc phục, bạn hãy gọi nhân viên kỹ thuật Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát để được giúp đỡ nhé

9. Lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 bị tràn mực

Mực in có thể bị tràn bên trong máy in khi sử dụng, hay có thể bị đổ lên mặt bàn, bắn lên quần áo, da, hay thảm khi bạn thay hộp mực.

Áp dụng biện pháp cơ bản:

Hãy để mực khô và chặn chỗ bị tràn lại.

Không nên dùng nước nóng, nước lạnh, hay hơi nóng để làm sạch mực; hãy dùng dung dịch làm sạch thông thường một cách cẩn thận và thận trọng.

Không nên dùng máy hút bụi gia dụng thông thường vì nó có thể thổi mực ra phía sau.

Tránh không hít mực.

Thử 3 cách cơ bản để làm sạch mực tràn:

Nếu mực tràn trên mặt phẳng cứng, hãy dùng giấy bồi hay khăn giấy cẩn thận quét mực vào bao nhựa hay túi đựng có nắp để vứt bỏ.

Dùng loại vải chùi mực đặc biệt để thấm mực. Cũng có thể dùng khăn giấy hay khăn vải thường.

Bạn cũng có thể dùng máy hút mực đặc biệt. Máy có đầu gắn để đưa vào các chỗ nhỏ hẹp và hút mực từ bên trong máy hay trên thảm, máy cũng có một túi đựng được các vật rất nhỏ.

Cách phòng tránh: Luôn cầm hộp mực cẩn thận, nhất là khi tháo lắp hộp mực. Trước khi tháo hộp mực, hãy phủ các khu vực xung quanh bằng giấy báo hay khăn giấy để tránh bị tràn, bắn mực.

Không hoảng hốt khi bị tràn mực: Hộp mực ít khi bị tràn trừ phi bị thủng, bẹp, nứt, hay dập. Hộp mực nạp lại thường bị rỉ hay tràn, nên hãy sử dụng cẩn thận. 

Các trang web trên mạng thường có lời khuyên làm sạch mực in bị tràn bằng cách dùng các chất như cồn, WD-40, hay keo xịt tóc để tẩy rửa – nhưng hiệu quả hay không còn tùy vào nơi dính mực và vào hàm lượng hóa chất.

Cách thông thường là xử lý vết mực tràn nhanh chóng nhưng cẩn thận, bắt đầu với các bước làm sạch cơ bản và nhanh nếu cần. Trước khi dùng chất làm sạch nào đó cho một diện tích lớn, hãy thử xem chất này có gây hư hại hay không.

Bước đầu tiên cho mọi trường hợp: Thấm mực tràn bằng vải hút hay khăn giấy.

Mực dính trên da: Dùng xà phòng và nước để rửa sạch. Nếu còn dính mực, hãy chà xát. Dùng thêm dung dịch làm sạch, nhưng hãy cẩn thận.

Mực dính vào vải hay thảm: Dùng xà phòng và nước để chải vết mực theo chiều đi lên và vào bên trong – theo chiều lên để không cho mực thấm sâu vào vải, theo chiều vào trong để tránh loang thêm vết mực. Dùng thêm dung dịch làm sạch, nhưng hãy cẩn thận.

Mực dính trên mặt cứng: Sau khi thấm mà vẫn còn vết mực, thử dùng phương pháp khác hay chất làm sạch thích hợp.

Mực dính bên trong máy in: Việc làm sạch máy sẽ lộn xộn mà kết quả không chắc chắn.

Tắt máy in nếu có thể. Nếu phải cần để máy bật khi tiếp cận hộp mực, tạm thời cứ để máy bật, và kiểm tra hộp mực. Bạn sẽ phải quyết định xem vết tràn có thể sẽ tệ hại hơn nếu bạn tháo hay để hộp mực lại trong máy in. Khi làm sạch, cố gắng không cho mực tràn thêm.

Bây giờ hãy tắt máy in nếu bạn chưa tắt máy, xem xét phía trong máy, tìm chỗ bị tràn mực và thấm mực càng nhiều càng tốt. Sau đó, dùng cồn để chùi lại, dùng vải không có xơ để làm sạch thêm; cẩn thận không để thứ gì kẹt lại bên trong.

In thử một trang xem có còn mực bên trong không, giấy in còn bị lem hay bị vệt sọc liên tục hay không. Xem máy in có hoạt động bình thường không.

Nếu may mắn, mọi chuyện sẽ bình thường lại sau khi cho giấy chạy nhiều tờ qua máy để mực bị tràn in thấm hết. Nếu không may, mực tràn còn lại trong máy sẽ gây thêm hư hại.

Cách phòng tránh: Dùng hộp mực cẩn thận, nhất là hộp đã nạp mực lại và khi tháo lắp hộp mực. Nếu bạn thường bị tràn mực, hãy phủ khu vực máy in bằng giấy báo hay khăn giấy.

Nếu hộp mực đã sử dụng quá lâu hoặc số lần tái nạp lại trên 8 lần rồi thì Quý khách nên thay hộp mực (Cardtridge) mới đi nhé để tránh tình trạng mực đỏ nhiều vào máy gây hư hỏng cho máy về sau.

10. Lỗi máy in A3 CANON LBP 8610 in ra bị lem, có một vệt chạy dài, có nhiều chấm nhỏ.

. Trên bản in máy in A3 CANON LBP 8610 có một vết đen chạy dọc. Máy in A3 CANON LBP 8610 của bạn có thể bị hỏng ở 1 trong những bộ phận sau:

- Gạt từ bị mực cô đặc bám chặt --> vệ sinh là hết

- Gạt mực thu hồi bị hỏng --> gọi Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát để được báo giá thay thế nhé

- Bao lụa bị rách nên tạo thành một vệt đen chạy dọc theo bản in trên máy in A3 CANON LBP 8610                          .

- Drum bị hư tạo nên một vệt lem dọc theo bản in

. Trên bản in máy in A3 CANON LBP 8610 có những chấm nhỏ.

- Nguyên nhân bản in máy in A3 CANON LBP 8610 có những chấm nhỏ nguyên nhân có thể là hư drum. Trên drum có những chấm nhỏ khiến cho bản in cũng bị ảnh hưởng.

- Trục cao su, trục từ bị hư, trên trục từ, trục cao su có những chấm nhỏ làm cho bản in máy in A3 CANON LBP 8610 cũng bị ảnh hưởng có những chấm nhỏ trên bản in. Hãy gọi Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát để được báo giá nhé

- Bao lụa bị vật nhọn rơi vào gây lủng bao lụa  tạo nên những chấm nhỏ trên bản in máy in A3 CANON LBP 8610                          .

11. Bản in máy in A3 CANON LBP 8610 bị đen toàn bản in, có một vệt trắng chạy dọc bản in, bản in bị mờ một bên :

- Bản in máy in A3 CANON LBP 8610 bị một vệt trắng chạy dọc bản in nguyên nhân là do hết mực. Bạn hãy gọi cho Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát  để được báo giá nhé

- Bản in máy in A3 CANON LBP 8610 bị đen toàn bản in, nguyên nhân khiến bản in máy in A3 CANON LBP 8610 bị đen toàn bản in là do trục cao su bị hư, không tiếp mass được cho drum nên gây ra tình trạng trên. Ngoài ra, nguyên nhân làm cho bản in máy in A3 CANON LBP 8610 bị đen toàn bản in còn có thể do hư drum, hư trục từ và hư board nguồn, board formatter. Hãy gọi cho Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát để được tư vấn và báo giá nhé. 

12. Bản in Máy in A3 CANON LBP 8610 bị nhòe :

- Nguyên nhân có thể là : 

1. Giấy

- giấy in có vấn đề như ẩm, quá mỏng ..

2. Mực


- Nếu bạn đổ mực không đúng cách, không đúng loại cũng sẽ gây ra hiện tượng này.


3. Trống


- Nếu máy in của bạn đã mua lâu rồi thì có khả năng trống của nó đã kém đi,


4. Lô sấy


- Nếu lô sấy của bạn không đủ nóng cũng có thể gây lên hiện tượng trên.

 


Nếu sau khi kiểm tra hết mà không thể kết luận được gì bạn nên gọi cho

Công ty thiết bị văn phòng Tân Hưng Phát nhé.


Chúc các bạn thành công.

 

 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: